แนะนำหนังสือน่าอ่าน LGBTQ+ (Pride Month)

แนะนำหนังสือน่าอ่าน LGBTQ+ (Pride Month)

เดือนแห่งเทศกาล Pride Month ทาง Asiabooks ขอสนับสนุนความเท่าเทียม และความหลากหลายทางเพศ ผ่านทางหนังสือกลุ่ม LGBTQ+

RED, WHITE & ROYAL BLUE

      นวนิยาย BEST ROMANCE of 2019 by Goodreads ที่ยังแรงไม่เลิก เป็นหนังสือสุดฮิตบน TikTok และกำลังจะเป็นหนังบน Amazon Prime อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อลูกชายสุดหล่อของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ตกหลุมรักกับเจ้าชายแห่งเวลส์ของอังกฤษ จุดแข็งของอเล็กซ์ คือ เขาเป็นชายหนุ่มรูปหล่อโปรไฟล์เลิศ ซึ่งมารดาของเขาไม่ใช่ใครอื่น คือประธานาธิบดีหญิงแห่งสหรัฐฯ นั่นเอง จุดอ่อนก็คือ เขาไม่ถูกกับเฮนรี่ เจ้าชายแห่งเวลส์ เมื่อเรื่องนี้รั่วไปถึงหูบรรดาแทบลอยด์ เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวก็เลยต้องเข้ามาควบคุมความเสียหาย โดยจัดฉากให้สองคนนี้สนิทสนมกัน แต่ทำไปทำมา อเล็กซ์กับเจ้าชายเฮนรี่กลับมาสนิทกันจริงจังและเกินเบอร์ไปถึงขั้นรักกัน มาลุ้นกันว่าความรักของสองหนุ่มจะน่ารักขนาดไหน และมันจะส่งผลให้การเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาไปในทิศทางใด

ONE LAST STOP

      เล่มใหม่ล่าสุดของผู้เขียน Red, White & Royal Blue ที่จะมาทำให้นักอ่านหัวใจเป็นสีชมพูอีกครั้ง เรื่องราวของออกัสต์ สาวผู้ไม่เคยเชื่อเรื่องความรัก ที่บังเอิญเจอกับเจน สาวร็อกมาดเท่ที่หลงเวลาย้อนมาจากยุค 70BOYFRIEND MATERIAL

      Best Book of the Year by Oprah Magazine and Goodreads เรื่องราวของลุค ลูกชายของร็อกสตาร์ที่กำลังหาทางคัมแบคสู่วงการ ลุคต้องหาทางกู้ภาพลักษณ์ตัวเองและพ่อด้วยการหาแฟนดีๆ สักคนมาบังหน้า และหนุ่มโอลิเวอร์ซึ่งเป็นทนายและมังสวิรัติก็ดูเหมาะมากกับตำแหน่งนี้ แต่ปัญหาคือทั้งคู่ไม่ได้มีอะไรเหมือนกันเลย เฟคเดตครั้งนี้จะลงเอยอย่างไรมาลุ้นกัน

BOY IN THE DRESS

      เดนนิสวัย 12 ต้องแอบดูรูปแม่ที่หนีออกจากบ้านไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วด้วยความคิดถึงทุกวัน แม่ของเขาในรูปที่ใส่ชุดกระโปรงสวยที่สุด วันหนึ่งเขาซื้อหนังสือโว้กกลับบ้านเพราะหน้าปกมีผู้หญิงใส่ชุดกระโปรงเหมือนแม่ แต่พ่อก็เอามันทิ้ง วันหนึ่งเขาได้เจอกับลิซ่าเด็กผู้หญิงที่มีโว้กเต็มบ้าน ทั้งคู่คุยกันถูกคอจนลิซ่านึกสนุกเปลี่ยนเดนนิสเป็นเดอนีสสาวน้อยจากฝรั่งเศษ แต่พอครูใหญ่รู้เรื่องเข้าเดนนิสก็โนไล่ออกจากโรงเรียนทันที แต่ครูใหญ่ลืมไปไหมว่าเดนนิสคือนักฟุตบอลมือหนึ่งของโรงเรียน พอเดนนิสไม่อยู่แค่ครึ่งแรกของรอบชิงชนะเลิศก็ตามอยู่ 6 ประตู แล้วเดนนิสจะได้กลับมาแข่งไหม ความชอบในชุดกระโปรงอีกล่ะ

WHO I WAS WITH HER

      คอรินน์แอบคบกับแม็กกี้มาหนึ่ง 1 ปีแล้วแต่เธอยังไม่พร้อมบอกใครเรื่องเธอชอบผู้หญิงเหมือนกัน แต่แล้วแม็กกี้ก็ตายการสูญเสียแม็กกี้เป็นเรื่องใหญ่แต่สิ่งที่ปวดร้าวกว่าคือไม่มีใครรู้เลยว่าเธอกับแม็กกี้รักกันขนาดไหน คอรินน์ตัดสินใจไปหาเอลิสซาแฟนเก่าของแม็กกี้เพื่อหาทางจัดการความรู้สึกนี้ แต่การที่คอรินน์จะก้าวไปข้างหน้าให้ได้นั้นเธอต้องเรียนรู้ที่จะซื้อสัตย์กับตัวเองและคนรอบข้างเสียก่อน

THE GRAVITY OF US

      แคลวัย 17 ปีมีผู้ติดตามในโลกโซเชี่ยลครึ่งล้าน และเขาก็ชินกับการแบ่งปันชีวิตตัวเองกับคนทั่วไป เมื่อพ่อของเขาได้รับเลือกให้ไปปฏิบัติภารกิจณ ดาวอังคารกับนาซ่า ชีวิตก็ยิ่งพลิกผันเริ่มจากต้องย้ายจากบรูคลิน ไปฮูสตัน มีชีวิตอยู่ท่ามกลางแสงไฟของสื่อมากหน้าหลายตา ท่ามกลางความโกลาหลนั้นเคลได้พบกับลีออนที่ต่างกับเขาโดนสิ้นเชิง ความอ่อนไหวและลึกลับกลับดึงดูดแคลอย่างไม่น่าเชื่อ ทุกอย่างล้วนเป็นความลับแต่ถ้ามันจะไม่ลับมันต้องมาจากตัวแคลเองไม่ใช่คนอื่น

ON A SUNBEAM

      เวลาสองห้วงกำลังจากถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยฝีมือของลูกเรือแร็กแท็ก เด็กสาวสองคนที่พบกันในโรงเรียนประจำและตกหลุมรักกันอย่าสุดซึ้ง เพื่อเรียนรู้อีกด่านหนึ่งของความรักที่เจ็บปวดมากกว่าสวยงาม แต่ภารกิจของลูกเรือแร็กแท็กจะสร้างโอกาสครั้งที่สองให้กับรักนี้อีกครั้ง

 

ทาง Asiabooks อยากให้ผู้อ่านลองเปิดใจยอมรับในความแตกต่าง และความหลากหลายทางเพศ

 

สนใจหนังสือ LGBTQ+ คลิกเลย