Asiabooks.com

Divergent

Divergent (ไดเวอร์เจนท์)

เพียงสมัครสมาชิกที่ Asiabooks.com รับส่วนลด 10% คลิกเพื่อสมัครสมาชิก

Divergent (ไดเวอร์เจนท์) เป็นหนังสือนิยายที่มีการสร้างเรื่องราวต่อกันถึง 4 ภาค ผลงานเขียนของ เวอโรนิก้า รอธ (Veronica Roth) นับเป็นนิยายดังแห่งยุค เนื้อเรื่องสนุกสนาน ตื่นเต้น ชวนน่าติดตามตลอดเวลา พร้อมมุมน่ารักระหว่างพระเอกและนางเอก เรื่องราวการผจญภัยที่ต้องผ่านด่านทดสอบและปิดบังตัวตนจากการเป็นไดเวอร์เจนท์ ห้ามบอกให้ผู้ใดรับรู้เป็นอันขาด

โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับบุคคลที่ถูกแบ่งออกเป็นฝ่ายๆ ทั้งหมด 5 ฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้กล้า ผู้อัจฉริยะ ผู้เสียสละ ผู้เที่ยงตรงและผู้รักสงบ แต่ละฝ่ายจะรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง

  • ผู้กล้า (Dauntless) มีลักษณะนิสัยบ้าบิ่น ชอบการผจญภัย กล้าเสี่ยงตายโดยไม่คิดถึงชีวิตของตนเอง ยึดมั่นในความกล้าหาญ ทำหน้าที่ทหาร ตำรวจดูแลความสงบสุข
  • ผู้อัจฉริยะ (Erudite) เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถและสติปัญญา ยึดมั่นในอุดมการณ์ ส่วนใหญ่มีอาชีพเป็นครู อาจารย์ นักวิชาการ
  • ผู้เสียสละ (Abnegation) เป็นกลุ่มคนที่ถือประโยชน์ส่วนรวมมาก่อน ไม่มีความเห็นแก่ตัว ไม่หลงตัวเอง ส่วนใหญ่เป็นผู้ปกครองและนักการเมือง
  • ผู้เที่ยงตรง (Cantor) ดำรงไว้ซึ่งความสัตย์และความจริง มักจะพูดในสิ่งที่คิดว่ามีความถูกต้อง มีอาชีพเป็นทนายความ
  • ผู้รักสงบ (Amity) มีลักษณะรักสงบ สมานฉันท์ ไม่ชอบความรุนแรง รักธรรมชาติ ใช้ชีวิตด้วยการทำสวนและปลูกผัก

การเริ่มต้นเดินทางตามเส้นทางการตัดสินใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองของนางเอก (บีทริซ) ที่ต้องผ่านด่านทดสอบต่างๆ มากมายทั้งร่างกายและจิตใจ พร้อมด้วยความลับที่มิอาจบอกให้ใครรับรู้ว่าตนเองคือ ไดเวอร์เจนท์ เพราะไดเวอร์เจนท์คือบุคคลอันตราย ผู้ที่ไม่อาจอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุม นับเป็นภัยต่อระบบการปกครองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคนที่มีจิตใจเข้มแข็งและมีคุณสมบัติเฉพาะตัวหลายอย่าง ผู้ใดที่เป็นไดเวอร์เจนท์จะต้องถูกตามล่าและถูกกำจัดให้หมดสิ้น

จุดเด่นหลักๆ แสดงให้เห็นถึงสงครามและความตาย ระบบการปกครองที่ไม่เป็นธรรม พร้อมด้วยเรื่องราวการต่อสู้ เพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ทุกคนต่างมีสิทธิ์ที่จะเลือกสังคมของตนเอง แต่ต้องผ่านด่านทดสอบเพื่อที่จะอยู่ในกลุ่มนั้นๆ ได้

สำหรับภาคสุดท้าย (Four) ของไดเวอร์เจนท์ จะมีความแตกต่างไปจากภาคก่อนๆ เปรียบเสมือนภาคแยกออกมา จะย้อนเวลาไปเล่าเรื่องราวในอดีตเมื่อครั้งพระเอก (โฟร์) ได้พบกับนางเอก (บีทริซ) โดยผ่านมุมมองของโฟร์ อีกทั้งยังมีการเปิดเผยปมปัญหาต่างๆ ในอดีตที่ทำให้โทไบอัสกลายเป็นโฟร์เช่นปัจจุบัน เนื้อเรื่องชวนน่าค้นหาและติดตาม พร้อมให้คุณรับรู้อีกมุมมองที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

 

Divergent (ไดเวอร์เจนท์) เป็นหนังสือนิยายที่มีการสร้างเรื่องราวต่อกันถึง 3 ภาค ได้แก่

  1. Divergent
  2. Insurgent
  3. Allegiant
  4. Four

 

 

Divergent

7 Item(s)

" 7 Item(s)"

Set Ascending Direction

7 Item(s)

" 7 Item(s)"

Set Ascending Direction