Asiabooks.com

บุพเพสันนิวาส

นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ เรื่องราวความรักที่ข้ามภาพข้ามชาติ 

เพียงสมัครสมาชิกที่ Asiabooks.com รับส่วนลด 10% คลิกเพื่อสมัครสมาชิก 

        บุพเพสันนิวาส เป็นนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ บทประพันธ์ของรอมแพง เรื่องราวความรักที่ข้ามภาพข้ามชาติ จากผู้หญิงสมัยใหม่ต้องข้ามภพย้อนอดีตกลับกลายไปเป็นผู้หญิงสมัยโบราณเปรียบดั่งกุลสตรีไทย ในยุคพระนารายณ์มหาราช สมัยกรุงศรีอยุธยา แต่นางเอกไม่ได้เรียบร้อยอย่างผ้าพับไว้ เพราะเธอคือหญิงสาวยุค 2010 เป็นคนไม่ยอมคนและไม่ทำตัวสงบเสงี่ยมจนถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้อื่นได้ง่ายๆ 

        เมื่อเส้นทางแห่งพรหมลิขิตดลบันดาลให้เกศสุรางค์ (นางเอก) ย้อนเวลากลับไปใช้ชีวิตในอดีต โดยใช้ร่างของหญิงสาวที่รูปงดงาม นามว่า การะเกด ผู้ใดพบเห็นต่างก็ต้องชื่นชอบและหลงใหลในความงดงามดั่งหญิงงาม เป็นที่ปรารถนาของใครหลายๆ คน เมื่อเธอมาอาศัยร่างใหม่จึงเกิดการปฏิวัติร่างเก่าให้กลายเป็นคนละคน จากหญิงที่เคยงดงามแค่ภายนอก กลับกลายเป็นหญิงสาวที่งามทั้งกายและใจ จนทำให้หมื่นสุนทราเทวา คู่หมั้นคู่หมายของเธอแปรเปลี่ยนจากความชิงชังมาเป็นความรักใคร่ เขาปรับเปลี่ยนมุมมองและไม่อาจละสายตาจากเธอไปได้ รวมทั้งไม่อาจปฏิเสธข้อตกลงหมั้นหมายในการแต่งงานระหว่างเขากับเธอ เมื่อเกิดเหตุการณ์ช่วงชิงและแย่งอำนาจภายในราชวงศ์บนแผ่นดินกรุงศรีอยุธยา เกศสุรางค์ผู้ที่รู้สาเหตุอยู่เต็มอก ก็ไม่สามารถปริปากบอกเรื่องราวใดๆ ออกมาได้ ทำได้เพียงแค่เฝ้ามองความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น โดยที่เธอก็ไม่อาจยื่นมือเข้าไปช่วยเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ใดๆ ได้เลย การเดินทางมายังอดีตของเกศสุรางค์ไม่ใช่แค่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นผลกรรมแห่งพรหมลิขิตที่มีต่อชายคนหนึ่ง ไม่ว่าจะกี่ชาติก็ตาม บุพเพสันนิวาสระหว่างสองคนก็ยังคงตามติดเพื่อให้ทั้งสองได้ครองคู่กันตลอดไป

        คนเราเมื่อคู่กันแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ภพชาติใดก็สามารถกลับมาบรรจบพบเจอกันได้อยู่ดี เนื้อเรื่องมีการสอดแทรกเรื่องราวของหญิงไทย การผสมผสานอากัปกิริยาต่างๆ ระหว่างหญิงสาวสมัยก่อนกับหญิงสาวสมัยใหม่ไว้ในตัวคนๆ เดียวกัน และประวัติศาสตร์เปลี่ยนแปลงบ้านเมืองของไทยไปตามช่วงระยะเวลา เพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้อ่านได้อย่างเต็มอรรถรส ชวนติดตามตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ ตลอดจนสามารถฟินไปกับพระเอกที่มาแนวเย็นชา นิ่ง สงบ สุขุม แต่มีมุมน่ารักๆ ที่มอบให้แก่นางเอก เมื่อเริ่มอ่านแล้วจะหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว
There are no products matching the selection.